11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney

Được tạo ngày Thứ năm, 09 Tháng 1 2014 05:51

Những nàng công chúa Disney xinh đẹp đã thay "Nhà Chuột" truyền tải thông điệp về cuộc sống qua từng tác phẩm.

Từ trước tới nay, mỗi bộ phim hoạt hình của "Nhà Chuột" thường ngầm truyền tải tới người xem một thông điệp. Do vậy, những tác phẩm về các nàng công chúa Disney cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên đối với một số người, họ - những nàng công chúa Disney xinh đẹp - chỉ đơn thuần là các cô gái ăn mặc đẹp hay sở hữu mái tóc đáng ngưỡng mộ. Theo trang Babble, ẩn đằng sau lớp vỏ bên ngoài, 11 công chúa nổi tiếng đã thay Disney gửi đến khán giả những bài học về cuộc sống. 

 

1. Nàng Bạch Tuyết: Hãy nhìn nhận mọi thứ ở mặt tích cực!

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 1

 

Bạch Tuyết là nàng công chúa hiền lành, tốt bụng. Nàng sở hữu làn da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun. Nàng luôn nhìn ra vẻ đẹp tiềm ẩn trong tất cả mọi vật xung quanh mình. Nói cách khác, Bạch Tuyết nhìn nhận vạn vật tồn tại trên Thế giới qua lăng kính màu hồng. Nếu bạn cất tiếng hát, mọi rắc rối sẽ nhanh chóng qua đi và cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn.

 

Câu nói nổi tiếng của công chúa Bạch Tuyết“What do you do when things go wrong? Oh, you sing a song!” (Tạm dịch: “Bạn thường làm gì khi mọi chuyện chẳng ra đâu vào đâu? Ồ, bạn cất tiếng hát!”)

 

2. Công chúa Lọ Lem: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ 

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 2

 

Hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình và đừng bao giờ từ bỏ hoài bão của cuộc đời bạn. Khi bạn có cho mình một giấc mơ tưởng chừng quá tuyệt vời cũng như khó có thể trở thành hiện thực, thường nó sẽ khiến bạn nản chí. Nhưng Công chúa Lọ Lem lại chỉ cho chúng ta thấy rằng, quá trình để thực hiện nó thường phải đi kèm với niềm tin vững chắc (cùng một chút may mắn).

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Lọ Lem“If you keep on believing, the dream that you wish will come true”. (Tạm dịch: “Mặc cho trái tim bạn đang đau buồn tới cỡ nào, nếu bạn tiếp tục chọn niềm tin, giấc mơ mà bạn mong muốn sẽ trở thành hiện thực.”)

 

3. Công chúa Merida: Hãy làm chủ số phận của chính bạn

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 3

 

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên, đấng sinh thành luôn đặt rất nhiều kỳ vọng vào chúng. Ở trường hợp của Merida, cha mẹ cô chỉ mong muốn cô con gái mình sẽ chịu kết hôn và làm tròn bổn phận của người phụ nữ thời phong kiến. Tuy nhiên, điều thật sự quan trọng là bản thân chúng ta muốn và tạo dựng cuộc sống của mình như thế nào. Merida đã rất vất vả để đạt được thành quả từ bài học này. Hẳn nhiên đến cuối cùng, nàng công chúa tóc xù đã tự làm chủ được chính số phận của cô ấy thay vì chịu cảnh “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy”.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Merida"Some say our destiny is tied to the land, as much a part of us as we are of it. Others say fate is woven like a cloth, so that’s one destiny intertwine with many others. It’s the one thing we search for, or fight to change". (Tạm dịch: “Một số người nói rằng, số phận của chúng ta gắn liền với mảnh đất này. Số khác lại nói định mệnh được dệt như tấm vải. Do đó số phận của một cá thể có thể hoà quyện vào với những người khác. Đấy là điều chúng ta đang tìm kiếm, hoặc đấu tranh để thay đổi".)

 

4. Công chúa Tiana: Hãy chăm chỉ để đạt được thành công

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 4

 

Công chúa Tiana đã dạy chúng ta rằng, hãy nhìn vào sâu bên trong con người bạn và khám phá thêm nhiều điều bạn chưa từng biết tới. Giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực nếu nó bao gồm sự chăm chỉ và quyết tâm. Tiana là hình mẫu lý tưởng dành cho các cô gái. Qua đó họ cần phải hiểu rằng, đừng bao giờ chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi Hoàng tử bạch mã đến giải cứu mình.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Tiana“The only way to get what you want in this world is through hard work”. (Tạm dịch: “Cách duy nhất để đạt được những gì bạn muốn trên Thế giới này là làm việc chăm chỉ".)

 

5. Công chúa Rapunzel: Hãy luôn giữ lời hứa

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 5

 

Mọi mối quan hệ đều được xây dựng dựa trên nền tảng của niềm tin. Nhờ có niềm tin mà chúng sẽ ngày càng bền chặt hơn. Rapunzel đã trao cho Flynn lời hứa của mình. Và cô ấy đã luôn giữ lời hứa đó dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Rapunzel“I promise. And when I promise something, I never, ever, break that promise. Ever!”. (Tạm dịch: “Tôi hứa với anh. Và một khi tôi đã hứa điều gì đó, tôi không bao giờ phá vỡ lời hứa đó cả. Không bao giờ!”)

 

6. Công chúa Belle: Đón nhận những cuộc phiêu lưu và đừng bao giờ đánh giá cuốn sách chỉ qua trang bìa

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 6

 

Mỗi người đều có định nghĩa về vẻ đẹp khác nhau. Đó là điều mà công chúa Belle đã cố truyền tải trong suốt bộ phim Người đẹp và quái vật. Bạn có thể tìm ra nó từ những thứ tưởng chừng như chưa bao giờ nghĩ tới, hay thậm chí tưởng tượng ra. Cuộc phiêu lưu của Belle đã giúp cô ấy tìm ra chân lý cuộc sống. Đừng nhìn cuộc đời ở mặt phiến diện, hãy để trái tim làm kẻ dẫn lối và bạn sẽ không mắc sai lầm.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Belle"I want adventure in the great wide. Somewhere, I want it more than I can tell. And for once it might be grand. To have someone understands, I want so much more than they have got planned". (Tạm dịch: “Tôi muốn có một cuộc phiêu lưu thật lớn. Ở nơi nào đó sâu kín trong lòng, ước mơ đấy càng trở nên mãnh liệt hơn. Nếu có ai đó cho rằng họ hiểu về nó, thì mong muốn của tôi còn lớn hơn những gì họ nghĩ nữa.”

 

7. Công chúa da đỏ (Pocahontas): Hãy đi theo tiếng gọi của trái tim

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 7

 

Pocahontas là nàng công chúa đã quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim thay vì thực hiện những gì mà người khác mong đợi ở cô. Với trực giác cùng những suy nghĩ riêng đầy mạnh mẽ, Pocahontas luôn để ước mơ dẫn đường dù đôi lúc, bản thân cô cũng do dự trước lựa chọn của mình: “Liệu đó có phải là phương án tốt nhất?”.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa da đỏ: “I think my dream is poiting me down another path”. (Tạm dịch: “Tôi nghĩ rằng ước mơ của tôi đang dẫn tôi đến một lựa chọn khác”)

 

8. Công chúa Ariel (Nàng tiên cá): Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn thực hiện điều bạn thật sự mong muốn

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 8

 

Ariel luôn biết bản thân mình thực sự muốn gì. Để có được cuộc sống mà Ariel hằng mong ước, nàng công chúa này đã bất chấp tất cả dù phải mất đi giọng hát trời phú - tài sản lớn nhất mà cô sở hữu - hòng đổi lấy đôi chân loài người. Bù lại, sau bao biến cố thăng trầm, Ariel có được cái kết hạnh phúc bên cạnh hoàng tử Eric.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Ariel“…You want thingamabobs? I’ve got twenty. But who cares? No big deal. I want more…Up where they walk, up where they run, up where they stay all day in the sun. Wandering free. Wish I could be part of that world”. (Tạm dịch: "…Bạn muốn một điều gì đó mơ hồ? Tôi có những 20 cơ. Nhưng ai thèm quan tâm chứ? Chẳng có gì to tát cả. Mong muốn của tôi còn nhiều hơn thế… Ở nơi họ đang đi lại, nơi họ đang vui đùa, nơi họ có thể vui đùa cả ngày dưới ánh nắng mặt trời. Có thể đi dạo thoải mái. Ước gì tôi được là một phần của Thế giới đó.”)

 

9. Công chúa Mộc Lan: Đừng coi thường con gái chúng tôi

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 9

 

Những gì con trai có thể làm, con gái cũng có thể làm! Nàng công chúa kiêm chiến binh dũng cảm Mộc Lan là một trong những cô gái mạnh mẽ nhất của Disney. Cô ấy liều mình gia nhập quân ngũ thay người cha đang bệnh. Mộc Lan tin vào sự bình đằng và cô ấy hiểu rằng, một người phụ nữ cũng có thể mạnh mẽ hay làm được việc lớn như cánh đàn ông. Đến cuối phim, Mộc Lan đã đem lại chiến thắng rực rỡ cho đất nước cũng như có được tình yêu của người đàn ông trong mộng.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Mộc Lan“You said you trust Ping. Why is Mulan any different?”. (Tạm dịch: “Huynh nói rằng huynh tin tưởng Bình. Tại sao với Mộc Lan thì lại khác cơ chứ?”

 

10. Công chúa Aurora: Hãy luôn bình tĩnh và kiên định

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 10

 

Hãy cứ ước mơ đi. Và nếu nó không trở thành hiện thực, hãy tiếp tục cố gắng. Đây là phương châm sống của người đẹp ngủ trong rừng – công chúa Aurora. Nói cách khác, nếu lần này bạn thất bại, đừng bỏ cuộc mà hãy thử lại một lần nữa.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Aurora“If you dream a thing more than once, it’s sure to come true”. (Tạm dịch: “Nếu bạn mơ một giấc mơ nhiều hơn 1 lần, nó chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.”)

 

11. Công chúa Jasmine: Hãy để chính kiến của bạn được lên tiếng

 

11 bài học về cuộc sống của các nàng công chúa Disney 11

 

Giá trị của một người phụ nữ không phải là giải thưởng để người khác giành giật. Và công chúa Jasmine đã không ngần ngại đưa ra chính kiến của mình. Công chúa không muốn cuộc đời mình phải gắn liền với những tục lệ cổ hủ, hoàn toàn không phù hợp với con người cô. Jasmine muốn có cuộc hôn nhân dựa trên nền tảng tình yêu. Sở hữu tính cách phóng khoáng, đầy tự tin, công chúa Jasmine đã sẵn sàng bước chân ra ngoài cung điện để khám phá những kỳ quan mà cô chưa từng biết tới.

 

Câu nói nổi tiếng của Công chúa Jasmine“How dare you! All of you! Standing around deciding my future. I am not a prize to be won!”. (Tạm dịch: “Tại sao tất cả các ngươi dám đứng đây và quyết định tương lai của ta. Ta không phải là giải thưởng dành cho kẻ thắng cuộc.”)

 

(Trích nguồn tham khảo)

Comments  

 
#80 Theodore 2021-04-26 17:06
This weekend marks the outlet of may differ Scarborough Renaissance
Festival in Waxahachie. Now think of this hottest travel
destinations there will be the scene.

Here is my blog - sky777 ios: https://clients1.google.to/url?q=https://sky777.fun/unduh-sekarang/489-unduh-sky777-ios-dan-android
 
 
#79 Trudy 2021-03-30 22:13
Still tired from being forced outside of slumber, I squint into
the light. It means so lyrics personal and pure.
Even if you could text your ex, what would you pretend?


my page - sky 777
casino download: http://cse.google.co.ke/url?q=http%3A%2F%2Flpe88.life%2Fother-games%2Fsky777
 
 
#78 Phillipp 2021-03-29 06:37
If a player does not bet more, he will not be that will win maximum payout quite possibly progressive jackpot.
Along this entertainment, these games aree a great
source of cash online.

My web-site: ntc33 download: https://penzu.com/public/e9bc6810
 
 
#77 Eloisa 2021-03-25 18:03
The more music in the world, much better wings have
got to soar on. Can be a also variants such just as the bearded and non bearded.
Plunge to spot metering and bump your exposure compensation up +2.My site: sky casino support: https://Oneshot.lk/user/profile/78757
 
 
#76 Lester 2021-03-25 17:30
In order to put up good content in your blog. Bananas have a good source of fiber
and potassium and tend to be very excellent for your stomach.
We don't want just anyone reading our blog post.

my blog :: sky 777: https://sky777.group/13-download-sky777/15-sky777
 
 
#75 Leopoldo 2021-03-20 17:30
Chicago is definitely a city worth seeing and taking the time to see.

Hershey park has rides for everyone and it will usually
take more than one day to ride nearly anything.

Review my blog post :: 777 apache sky blvd.
in dudleyville az: https://images.google.sk/url?q=https://sky777.fun/unduh-sekarang/489-unduh-sky777-ios-dan-android
 
 
#74 Dorcas 2021-03-17 14:33
The bet was as well as Moss threw a punch at the self-claimed fighting expert.
Poker is really a game that relies on one's own skill set, but this is
definitely applied with scenarios as well.

My site :: Sky777: https://www.bloglovin.com/@nurulislam135/know-more-about-sky777-online-casino-games
 
 
#73 Marita 2021-03-16 19:08
Two pair happens when your hand contains teams of two pair that would be same reward.
Blackjack seems for a favorite for instance and not strange!
Just take the cards that could possibly handle.

Visit my page; live
poker watch: http://cgi.www5b.biglobe.ne.jp/~tirutiru/bbs/lovebbs.cgi?command=viewres&target=inf
 
 
#72 Coy 2021-03-10 01:39
Take away the debts with the largest rate of interest first.
When you've got medical concerns, consult with your doctor and/or make
the yoga teacher aware in the situation. Nashville has frequently of places to check out.


Visit my website :: mega888
free: https://petrofieds.com/user/profile/5640
 
 
#71 Magda 2021-03-09 13:00
Get out and support a necessary cause, be around your family and get exercise!

It is also cheaper to visit this amusement park than almost all the individuals.
Begin to see the library's site for real schedule.Here is my web page; sky777 casino: http://onlinecasino4nl.com/why-people-are-running-behind-online-casinos-like-sky777-casino/
 

Add comment

Security code
Refresh

Chia sẻ về khóa học
Luyện viết văn Miêu tả

Qua khóa học này, con đã tiến bộ, không ngồi "cắn bút suy nghĩ" nữa. Những hình ảnh của con đã sinh động, không còn cộc lốc như trước kia. Cô Phương đã biến môn văn của con từ đáng ghét trở thành yêu thích. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc sống của con, cho con biết rằng văn học là một môn học thú vị, bổ ích, cần thiết trong cuộc sống

Học sinh của cô
Ngọc
Hán Minh Ngọc!

Sau khóa học Viết văn Miêu tả, con thấy con trưởng thành và viết tiến bộ nhiều. Con ấn tượng với em Bách - em út vì em rất nhí nhố ,đôi lúc cũng thấy dễ thương. Anh Kì Nam- Anh cả của lớp ra dáng chững chạc , nhắc nhở các em. Mai sau con sẽ không thể quên được các người bạn nhí nhảnh của lớp.

Học sinh của cô:
Phạm Đình Cường!

Qua khóa học viết văn miêu tả, tôi thấy tôi đã viết tốt hơn nhiều. Khi chưa học tôi viết văn kém nhất lớp nhưng qua khóa học tôi đã vượt lên đứng nhất lớp , tự tin hơn rất nhiều. Tôi rất biết ơn cô và các bạn đã giúp tôi. Dù tôi có đi đâu xa tôi vẫn nhớ đến cô và các bạn. Tôi rất mong cô và các bạn một năm mới hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô:
Nguyễn Nhật Linh!

Qua các ngày học này,con đã rất tiến bộ. Văn của con đã trở nên hay và dài hơn, không còn lủng củng nữa. Có một kí ức mà con không thể quên . Hôm đó cô đến hơi muộn một chút, các bạn nam tắt đèn đi chơi trò" Ma",con rất sợ nhưng cũng thấy rất vui. Trong khóa học con chơi thân nhất với bạn Quyên.Bạn Quyên rất hiền lành chả bao giờ nói to với ai, chữ bạn còn rất đẹp nữa. Cám ơn cô và các bạn đã giúp con suốt hành trình học qua.

Học sinh của cô:
Trịnh Yến Nhi

  Khoá học đã đem lại cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhất là lần em Bách nhí nhố “đau khổ” vì bị trừ nhiều điểm quá, nhưng may cuối cùng cũng gỡ được. Khoá học cũng đã giúp tôi làm văn nhanh hơn, ý tưởng và từ vựng đã được mở rộng.

- Anh cả Phan Kì Nam -

- Qua các buổi học ở đây, tôi đã tiến bộ hơn nhiều, viết văn không còn lủng củng nữa. Các bạn trong lớp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay, giúp tôi học được nhiều điều. Tôi và bạn Nhi đã gắn bó với nhau trong suốt khoá học và hy vọng sẽ mãi mãi sau này…

- Nguyễn Hạnh Quyên -

Học ở đây con thấy con viết văn nhanh hơn. Học ở đây con cảm thấy rất vui và em Bách là người khiến con ấn tượng sâu sắc. Con rất yêu lớp học này.

- Âu Đức Minh -

  Trong 17 buổi của khóa học viết Văn miêu tả, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích, khả năng viết văn của con đã tiến bộ hơn rất nhiều là nhờ sự dạy dỗ của cô. Trong suốt 4 tháng học, con đã có thêm được nhiều người bạn mới, nhiều kỷ niệm đẹp. Con rất cảm ơn cô và các bạn trong lớp TT6.

- Trần Linh Nhi - Lớp TT6 -

  Sau khi mẹ đăng ký cho con học lớp của cô, buổi đầu thì con cảm thất rất e dè và dẫ cảm thấy cự kỳ sơ khi cô giải thích từ “ Xanh lét “ và khi ấy thì cô đã xoa dịu nỗi sợ của con. Sau khi học khóa này con đã tiến bộ, không phải hỏi mẹ khi cô giao bài viết văn trên lớp. Nhờ khóa học, con đã đoạt giải nhất khối môn Tiếng Việt ở trường, con cảm ơn cô. Những kiến thức bổ ích cô cho con con sẽ áp dụng trong những bài học của con. Con cảm ơn cô rất nhiều!!! “ Vì cô kể chuyện ma để giải thích hehe! Đứa nào sợ ma thì đừng có nghe “

- Nguyễn Thảo Vy _ Lớp TT6 -

  Con tên là Minh Đức, học lớp Văn Miêu tả. Qua khóa học này, con đã tiến bộ rất nhiều về viết văn. Người bạn thân nhất của con là bạn Hoàng Minh. Đây là buổi học cuối cùng khiến con rất buồn khi phải xa các bạn. Con cảm ơn cô Phương - người đã giúp đỡ và dạy dỗ con rất nhiều trong viết văn.

- Minh Đức -

Sau khi mẹ đăng ký cho con học hết khóa học này, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích về văn tả cảnh, tả người và tả con vật. Con rất buồn khi phải xa cô Phương, bạn bè và trung tâm này nhưng con cũng rất vui vì đã có rất nhiều kỷ niệm với cô và bạn bè và cũng có rất nhiều bài học hay.

-   Phạm Linh Ngọc -

Sau những buổi học ở lớp, con đã học được rất nhiều điều. Con đã viết được văn hay hơn con nghĩ, có rất nhiều vốn từ và đặc biệt, chỉ sau 4 tháng tưởng dài mà rất ngắn, con đã quen được rất nhiều bạn. Con hi vọng sau này, khi gặp lại con vẫn sẽ nhớ những kỉ niệm đấy.

-   Hoàng Phan Ngọc Anh _ TT6 -

Con cảm ơn cô Phương vì dạy con những điều hay ý đẹp. Sau khi học cô mẹ con nói con đã cải thiện về văn Miêu tả rất nhiều. Sau 17 buổi học mà cô đã dạy căn kẽ từng ly từng tý cho con, con sẽ nhớ mãi tiếng giảng bài ấm áp của cô, nhớ mãi những nụ cười khi lớp mình có người đạt thành tích.

- Không có tên -

Con được học những bài viết văn tả người, tả cảnh hay tả con vật, cô đã cho bọn con cách viết mở bài thế nào cho hay, cách viết thân bài và kết bài thế nào cho được nhiều điểm. Con cảm ơn cô Phương rất nhiều.

- Nguyễn Thị Ngọc Minh -

Sau 4 tháng theo học ở đây, em nhận ra rằng “ Ồ, mình có khả năng viết văn đấy”. Con rất buồn khi phải xa cô giáo, xa những câu chuyện cô kể, xa các bạn. Nhưng em cũng rất vui khi chính lớp văn này đã giúp em xếp thứ nhất trong môn tập làm văn. Em sẽ không quên những kỉ niệm ở đây.

- Nguyễn Thị Xuân Mai -

  

Giúp con học tốt
Văn miêu tả

Phần mềm Full Look

Phần mềm Full Look

Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem tại đây

Khóa học Luyện viết văn Miêu tả và Phát triển ngôn ngữ là chương trình đã được bảo hộ bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 220257 cấp ngày 24/2/2014. Mọi vi phạm bản quyền chương trình này đều được xử lý theo pháp luật

Công ty CP Giáo dục Next Nobels

Ðịa chỉ số 6, ngõ 115 ,Nguyễn Khang , Cầu Giấy, Hà Nội

Ðiện thoại:0936.738.986;Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạp chí văn học & tuổi trẻ: vanhocvatuoitre.com.vn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: hn-ams.edu.vn