Tả người thân trong gia đình

Được tạo ngày Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 15:07

Đề tài: Hãy tả một người thân trong gia đình mà em yêu nhất

Với đề tài tả người thân trong gia đình, ngoài tả ông, tả bà, tả bố, tả mẹ thì tả anh, chị em trong gia đình là một trong những lựa chọn yêu thích của các bạn học sinh. Dưới đây là một bài văn tả em Bé "Bảo Châu" một cô bé xinh xắn, nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, là em út trong gia đình nên được cả nhà yêu mến rất tình cảm và sâu lắng!

Bài làm: 

 

Tôi có một cô em gái vô cùng đáng yêu .Đó chính là bảo Châu - nàng công chúa mới hơn một tuổi của gia đình chúng tôi.
Bảo Châu là một cô bé xinh xắn. Em trông nhỏ nhắn và nhanh nhẹn lắm, thế mà mẹ cứ bảo là “còi”. Châu nhìn như con trai với mái tóc ngắn cũn thưa thớt. Đôi mắt to tròn của em long lanh như có nước, cái miệng chúm chím luôn toe toét cười, để lộ đúng tám cái răng nhỏ xíu. Thi thoảng, em lại nói mấy tiếng ngọng líu ngọng lô “bẹ, bẹ”.
Nhìn Châu ai cũng nghĩ em thật là ngoan, thế mà lại không phải. Vẻ ngoài của Châu chẳng liên quan gì tới tính cách của em. Trước người lạ, em càng nhát, càng im lặng bao nhiêu, thì về nhà em lại càng nghịch càng quấy phá bấy nhiêu. Em hết trèo ghế, trèo bàn lại trèo giường, trèo cửa sổ. Em thấy cái gì là ăn cái đấy. Em ngậm cái vòng của mẹ, ngậm giây buộc tóc của chị Thu, em ngậm cái kính của chị Thảo hàng xóm, thậm chí em còn ngậm cả...giấy. Tám cái răng của Châu có để ăn cơm, trứng, rau, bánh, thịt...không thua kém gì đàn anh, đàn chị. Có lần, Bảo Châu vô tình nhìn thấy quả địa cầu đặt trên bàn. Em đòi mẹ bế lên bằng được rồi ngồi nghịch nó. Chơi xong thì cũng chán, em quen tay đẩy quả địa cầu rồi “ choang”, quả địa cầu đã rơi xuống đất và tất nhiên là không thể không sao. Đến tận bây giờ cái giá đỡ vì vỡ đôi vẫn còn lăn lóc trên bàn, còn quả bóng thì co ro ở góc phòng. Và vì thế công việc “trông em hộ mẹ” hay “trông em để mẹ nấu cơm” đã trở thành một công việc khó nhằn. Hi vọng càng lớn em càng bớt nghịch đi - dù mẹ tôi bảo nghịch giống chị, và nghe lời người lớn hơn.
Tôi rất yêu em, mẹ rất yêu em và cả gia đình tôi đều rất yêu em, dù em có nghịch ngợm và khó bảo như thế nào.

 

 

Học sinh lớp 5 - khóa học luyện viết văn miêu tả

Comments  

 
#6 Olivia 2019-01-26 10:40
Hello. I have checked your phattrienngonng u.com and
i see you've got some duplicate content so probably it is
the reason that you don't rank high in google.

But you can fix this issue fast. There is a tool that generates articles like human, just
search in google: miftolo's tools

Here is my webpage; NaomiBig: https://MadelaineBad.wix.com
 
 
#5 Nguyendungacc 2015-12-30 12:17
Mới lớp 5 thôi mà con viết văn rất có hồn và cảm xúc. Chúc mừng con.
 
 
#4 Binbongdangyeu 2015-12-17 05:34
Rất hay!
 
 
#3 Thơmthơm 2015-12-16 15:58
Rất đáng tham khảo
 
 
#2 Trung Dung 2015-12-15 16:52
Bài văn tả người rất hay!
 
 
#1 Nhâm Thơm 2015-12-13 05:45
Bảo châu mới 1 tuổi mà rất đáng yêu :)
 

Add comment

Security code
Refresh

Chia sẻ về khóa học
Luyện viết văn Miêu tả

Qua khóa học này, con đã tiến bộ, không ngồi "cắn bút suy nghĩ" nữa. Những hình ảnh của con đã sinh động, không còn cộc lốc như trước kia. Cô Phương đã biến môn văn của con từ đáng ghét trở thành yêu thích. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc sống của con, cho con biết rằng văn học là một môn học thú vị, bổ ích, cần thiết trong cuộc sống

Học sinh của cô
Ngọc
Hán Minh Ngọc!

Sau khóa học Viết văn Miêu tả, con thấy con trưởng thành và viết tiến bộ nhiều. Con ấn tượng với em Bách - em út vì em rất nhí nhố ,đôi lúc cũng thấy dễ thương. Anh Kì Nam- Anh cả của lớp ra dáng chững chạc , nhắc nhở các em. Mai sau con sẽ không thể quên được các người bạn nhí nhảnh của lớp.

Học sinh của cô:
Phạm Đình Cường!

Qua khóa học viết văn miêu tả, tôi thấy tôi đã viết tốt hơn nhiều. Khi chưa học tôi viết văn kém nhất lớp nhưng qua khóa học tôi đã vượt lên đứng nhất lớp , tự tin hơn rất nhiều. Tôi rất biết ơn cô và các bạn đã giúp tôi. Dù tôi có đi đâu xa tôi vẫn nhớ đến cô và các bạn. Tôi rất mong cô và các bạn một năm mới hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô:
Nguyễn Nhật Linh!

Qua các ngày học này,con đã rất tiến bộ. Văn của con đã trở nên hay và dài hơn, không còn lủng củng nữa. Có một kí ức mà con không thể quên . Hôm đó cô đến hơi muộn một chút, các bạn nam tắt đèn đi chơi trò" Ma",con rất sợ nhưng cũng thấy rất vui. Trong khóa học con chơi thân nhất với bạn Quyên.Bạn Quyên rất hiền lành chả bao giờ nói to với ai, chữ bạn còn rất đẹp nữa. Cám ơn cô và các bạn đã giúp con suốt hành trình học qua.

Học sinh của cô:
Trịnh Yến Nhi

  Khoá học đã đem lại cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhất là lần em Bách nhí nhố “đau khổ” vì bị trừ nhiều điểm quá, nhưng may cuối cùng cũng gỡ được. Khoá học cũng đã giúp tôi làm văn nhanh hơn, ý tưởng và từ vựng đã được mở rộng.

- Anh cả Phan Kì Nam -

- Qua các buổi học ở đây, tôi đã tiến bộ hơn nhiều, viết văn không còn lủng củng nữa. Các bạn trong lớp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay, giúp tôi học được nhiều điều. Tôi và bạn Nhi đã gắn bó với nhau trong suốt khoá học và hy vọng sẽ mãi mãi sau này…

- Nguyễn Hạnh Quyên -

Học ở đây con thấy con viết văn nhanh hơn. Học ở đây con cảm thấy rất vui và em Bách là người khiến con ấn tượng sâu sắc. Con rất yêu lớp học này.

- Âu Đức Minh -

  Trong 17 buổi của khóa học viết Văn miêu tả, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích, khả năng viết văn của con đã tiến bộ hơn rất nhiều là nhờ sự dạy dỗ của cô. Trong suốt 4 tháng học, con đã có thêm được nhiều người bạn mới, nhiều kỷ niệm đẹp. Con rất cảm ơn cô và các bạn trong lớp TT6.

- Trần Linh Nhi - Lớp TT6 -

  Sau khi mẹ đăng ký cho con học lớp của cô, buổi đầu thì con cảm thất rất e dè và dẫ cảm thấy cự kỳ sơ khi cô giải thích từ “ Xanh lét “ và khi ấy thì cô đã xoa dịu nỗi sợ của con. Sau khi học khóa này con đã tiến bộ, không phải hỏi mẹ khi cô giao bài viết văn trên lớp. Nhờ khóa học, con đã đoạt giải nhất khối môn Tiếng Việt ở trường, con cảm ơn cô. Những kiến thức bổ ích cô cho con con sẽ áp dụng trong những bài học của con. Con cảm ơn cô rất nhiều!!! “ Vì cô kể chuyện ma để giải thích hehe! Đứa nào sợ ma thì đừng có nghe “

- Nguyễn Thảo Vy _ Lớp TT6 -

  Con tên là Minh Đức, học lớp Văn Miêu tả. Qua khóa học này, con đã tiến bộ rất nhiều về viết văn. Người bạn thân nhất của con là bạn Hoàng Minh. Đây là buổi học cuối cùng khiến con rất buồn khi phải xa các bạn. Con cảm ơn cô Phương - người đã giúp đỡ và dạy dỗ con rất nhiều trong viết văn.

- Minh Đức -

Sau khi mẹ đăng ký cho con học hết khóa học này, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích về văn tả cảnh, tả người và tả con vật. Con rất buồn khi phải xa cô Phương, bạn bè và trung tâm này nhưng con cũng rất vui vì đã có rất nhiều kỷ niệm với cô và bạn bè và cũng có rất nhiều bài học hay.

-   Phạm Linh Ngọc -

Sau những buổi học ở lớp, con đã học được rất nhiều điều. Con đã viết được văn hay hơn con nghĩ, có rất nhiều vốn từ và đặc biệt, chỉ sau 4 tháng tưởng dài mà rất ngắn, con đã quen được rất nhiều bạn. Con hi vọng sau này, khi gặp lại con vẫn sẽ nhớ những kỉ niệm đấy.

-   Hoàng Phan Ngọc Anh _ TT6 -

Con cảm ơn cô Phương vì dạy con những điều hay ý đẹp. Sau khi học cô mẹ con nói con đã cải thiện về văn Miêu tả rất nhiều. Sau 17 buổi học mà cô đã dạy căn kẽ từng ly từng tý cho con, con sẽ nhớ mãi tiếng giảng bài ấm áp của cô, nhớ mãi những nụ cười khi lớp mình có người đạt thành tích.

- Không có tên -

Con được học những bài viết văn tả người, tả cảnh hay tả con vật, cô đã cho bọn con cách viết mở bài thế nào cho hay, cách viết thân bài và kết bài thế nào cho được nhiều điểm. Con cảm ơn cô Phương rất nhiều.

- Nguyễn Thị Ngọc Minh -

Sau 4 tháng theo học ở đây, em nhận ra rằng “ Ồ, mình có khả năng viết văn đấy”. Con rất buồn khi phải xa cô giáo, xa những câu chuyện cô kể, xa các bạn. Nhưng em cũng rất vui khi chính lớp văn này đã giúp em xếp thứ nhất trong môn tập làm văn. Em sẽ không quên những kỉ niệm ở đây.

- Nguyễn Thị Xuân Mai -

  

Giúp con học tốt
Văn miêu tả

Phần mềm Full Look

Phần mềm Full Look

Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem tại đây

Thông báo tuyển sinh môn Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 3 lên 4

 

 Thông báo tuyển sinh môn Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 3 lên 4

Khóa học Luyện viết văn Miêu tả và Phát triển ngôn ngữ là chương trình đã được bảo hộ bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 220257 cấp ngày 24/2/2014. Mọi vi phạm bản quyền chương trình này đều được xử lý theo pháp luật

Công ty CP Giáo dục Next Nobels

Ðịa chỉ số 6, ngõ 115 ,Nguyễn Khang , Cầu Giấy, Hà Nội

Ðiện thoại:0936.738.986;Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạp chí văn học & tuổi trẻ: vanhocvatuoitre.com.vn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: hn-ams.edu.vn